TRÒ CHƠI DÂN GIAN – HỘI CHỢ QUÊ NĂM 2012

26/03/2012 7:36 Sáng 0 phản hồi

Ai đã từng lớn khôn mà không có những ngày thơ ấu. Tuổi thơ chúng ta xưa và nay, ngoài việc học tập ra thì các trò chơi là món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Trò chơi dân gian xưa, được xem là một hình thức giáo dục đơn giản, giúp hình thành nhân cách cũng như phát triển thể chất cho các em thiếu nhi. Nó thường được thể hiện qua các hành vi bắt chước của thiếu nhi từ các hoạt động của người lớn hay là sự truyền dạy của người lớn cho các em. Cứ thế, trò chơi dân gian được lưu truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác như một món ăn tinh thần không thể thiếu được.

Tuy nhiên, trong bối cảnh xã hội hiện đại, nhất là ở các trung tâm đô thị, thành phố lớn, các bậc cha mẹ luôn bận rộn với công việc nên ít có thời gian để giải thích ý nghĩa và dạy cho con trẻ các trò chơi này. Do vậy, việc tổ chức, hướng dẫn trò chơi dân gian cho các em bị thu hẹp mà thay vào đó là các loại hình trò chơi hiện đại như Internet, game online …

Với mục đích nhằm duy trì và phát triển giá trị văn hoá dân tộc nói chung và trò chơi dân gian thiếu nhi nói riêng trong nhà trường, sáng ngày 26/3/2012, trường tiểu học Nguyễn Khả Trạc đã tổ chức kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thông qua các trò chơi dân gian giữa các khối lớp. Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức cho các em tham gia hội Chợ quê. Thông qua hội Chợ, hi vọng rằng, các em sẽ hiểu hơn về giá trị truyền thống dân tộc, hình ảnh quê hương đất nước từ những món ăn dân dã, những đồ chơi mang đậm truyền thống và hiểu hơn những nét văn hoá đặc sắc của người Việt Nam.

Một số hình ảnh trong buổi lễ

PHẦN I:

Các tiết mục Thể dục nhịp điệu, dance sport, trình diễn Taekwondo.


PHẦN II:

Các trò chơi dân gian.

Trò chơi: ” Chim về tổ”

Trò chơi: Bịt mắt đánh trống

Trò chơi: Kéo co

Sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả nhí


Đồng chí Bích Hồng – Chuyên viên Phòng GD – ĐT quận Cầu Giấy tặng quà cho học sinh dành chiến thắng trong các trò chơi.

Tiết mục: Nhảy sạp của giáo viên và học sinh nhà trường

PHẦN III:

Hình ảnh chợ quê


Để lại phản hồi của bạn cho bài viết này