LỄ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN NĂM HỌC 2014 – 2015

09/04/2015 3:54 Chiều 0 phản hồi

Thực hiện kế hoạch công tác Đội năm học 2014 – 2015, cùng việc kết hợp kế hoạch tổ chức tham quan dã ngoại cho học sinh, thứ 2 ngày 6/4/2015, Ban Thiếu nhi trường TH Nguyễn Khả Trạc đã tổ chức lễ kết nạp Đội cho học sinh khối 3,4,5 và thăm quan khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám cho học sinh toàn trường.

Tới dự buổi Lễ Kết nạp đội viên mới có cô Ngô Thị Bích Thủy –Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Thông –Tổng Phụ trách Đội cùng các cô giáo chủ nhiệm và toàn thể học sinh nhà trường.

Đến Văn Miếu, trước tiên các em được dự lễ dâng hương các vị Vua anh minh đã có công gây dựng nên khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám, dâng hương Khổng Tử – bậc hiền triết của Nho giáo và Tư nghiệp Quốc Tử Giám Chu Văn An, người thầy đại biểu về đạo cao, đức trọng của nền giáo dục Việt Nam. Sau đó các bạn được nghe cô hướng dẫn viên giới thiệu vắn tắt lịch sử, kiến trúc của khu di tích văn hóa nổi tiếng này. Lời giới thiệu của cô thật hấp dẫn như đã đưa các em vào một giờ học lịch sử sinh động

Sau phần học tập đầy thú vị, gần 300 bạn học sinh tiêu biểu đại diện cho các lớp vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh được tham dự lễ trao khăn đầy xúc động.  Thay mặt cho các bạn được kết nạp đội, bạn Vũ Thùy Linh lớp 3E đã lên đọc đơn xin vào Đội. Với giọng đọc to, khỏe, dõng dạc, lời phát biểu của bạn xen lẫn niềm xúc động, niềm tự hào. Đó cũng chính là cảm xúc chung của gần 300 học sinh khi được đứng trước Đại Bái Đường, được các thầy cô trao cho những chiếc khăn quàng đỏ thắm. Thật vinh dự và tự hào biết bao! Buổi kết nạp đội viên mới của các học sinh khối 3,4,5 của Trường TH Nguyễn Khả Trạc hôm nay được anh linh của các bậc Tiên hiền, Thánh hiền chứng giám.

Sau buổi lễ, các em đã được hướng dẫn tham quan khu di tích, thật là thích thú và tự hào về một Hà Nội ngàn năm văn hiến. Buổi lễ kết nạp Đội kết thúc trong niềm vui hân hoan của các thầy, cô giáo và các con học sinh. Chúng ta tin tưởng rằng, mỗi đội viên được kết nạp hôm nay sẽ là những bông hoa đẹp luôn đi đầu trong những phong trào thi đua của Liên đội Trường Tiểu học Nguyễn Khả Trạc.

Dưới đây là một số hình ảnh lễ kết nạp Đội và tham quan tại Văn Miếu – Quốc tử Giám:

Sau lễ kết nạp Đội trang trọng và tham quan tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, các em học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Khả Trạc đã có một buổi xem biểu diễn xiếc thật hấp dẫn. Mở đầu là tiết mục chào mừng của các cô, các chú diễn viên Rạp xiếc Trung ương. Tiếp sau đó là hơn một chục tiết mục xiếc với đủ các thể loại: ảo thuật, nhào lộn, hề xiếc, xiếc thú, tung hứng, thăng bằng … Tiết mục nào cũng vô cùng đặc sắc và thú vị và là kết quả của một quá trình dày công khổ luyện của các nghệ sĩ. Những tràng pháo tay không ngừng, những tiếng reo hò không ngớt đã thể hiện sự thích thú, sự ngưỡng mộ của các em học sinh đối với tài năng của các cô chú diễn viên.

Các tiết mục xiếc đặc sắc

Để lại phản hồi của bạn cho bài viết này